CÓ MỐI LIÊN QUAN NÀO GIỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG VÀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

CÓ MỐI LIÊN QUAN NÀO GIỮA THOÁI HÓA CỘT SỐNG VÀ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG?

????‍????????‍???? Các nghiên cứu về quá trình phát triển con người từ lúc hình thành phôi, sinh ra và lớn lên, trưởng thành cho đến khi qua đời đã chỉ ra được độ tuổi trung bình bắt đầu lão hóa ở cả nam và nữ là 27 tuổi.

????????‍♀️Tốc độ thoái hóa các hệ cơ quan trong cơ thể cũng như giữa các cá nhân lại không giống nhau. Trong một cơ thể, có những khớp sẽ thoái hóa sớm hơn những khớp khác, tùy vào tình trạng chịu lực hoặc chấn thương. Tương tự, có thể hai người cùng tuổi nhưng một người nhìn có vẻ trẻ trung hơn người kia, hoặc một người khỏe mạnh bình thường còn người khác cùng tuổi nhưng đã lưng đau, gối mỏi. Đôi khi tuổi không phải là thước đo chính xác cho sự lão hóa. Vâng, tôi muốn nói đến “tuổi sinh lý”.

????‍♀️????“Tuổi sinh lý” chính là tuổi của tế bào, của mô, của các hệ cơ quan và sự chuyển hóa, sự tương tác giữa các bộ phận trong cơ thể. Đây không phải là tuổi tính theo năm sinh trên thẻ căn cước công dân mà là tuổi của sức khỏe nội tại trong cơ thể của bạn. “Tuổi sinh lý” phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa cá nhân, nghề nghiệp, thói quen, giới tính.

???????? Bây giờ bạn đã có một chút ý tưởng để làm sao sống lâu hơn một chút, khỏe mạnh, trẻ trung và tươi tắn hơn rồi đúng không?

Như thế, thoái hóa cột sống không đồng nghĩa với việc bị thoát vị đĩa đệm nhưng là yếu tố nguy cơ gây ra thoát vị đĩa đệm. Điều quan trọng là ta phải nhận biết những dấu hiệu sớm của thoái hóa cột sống để có kế hoạch “bảo dưỡng” cơ thể nhằm làm chậm tiến trình thoái hóa hơn là việc để cho cơ thể thoái hóa tự nhiên.

Ảnh ST

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 098 907 62 76
Chat Facebook
Gọi điện ngay