Ý NGHĨA VÀ VAI TRÒ CỦA PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

????‍????????‍???? Trước đây thầy thuốc chỉ chú trọng vào phòng bệnh và chữa bệnh, mà không chú trọng tình trạng sức khỏe sau khi chữa bệnh. Do đó, thực phẩm chức năng ra đời để góp phần cải thiện tình trạng sức khỏe sau khi chữa bệnh.

Vậy Phục hồi chức năng là gì?

????‍♂️ Là các kỹ thuật để phục hồi sự cân bằng sinh học các chức năng của cơ thể con người. Phục hồi chức năng không chỉ giúp người bệnh thích nghi với môi trường sống mà còn tác động vào môi trường và xã hội tạo nên khối thống nhất cho quá trình hội nhập của người bệnh.

Ý nghĩa của Phục Hồi Chức năng

???? Các hình thức phục hồi chức năng:

☝️ Phục hồi chức năng tại viện, tại trung tâm: Người tàn tật từ các nơi xa đến các trung tâm, các viện để được điều trị phục hồi chức năng. Ưu điểm của hình thức này là có nhiều phương tiện, trang thiết bị, có nhiều cán bộ được đào tạo chuyên khoa sâu, có khả năng phục hồi được những trường hợp khó. Tuy nhiên cũng có hạn chế: Bệnh nhân phải đi xa, số lượng người tàn tật được phục hồi ít, giá thành cao, chỉ phục hồi được về mặt y học không đạt được mục tiêu hòa nhập xã hội.

✌️ Phục hồi chức năng ngoài viện, ngoài trung tâm: Là hình thức phục hồi mà cán bộ chuyên khoa đưa phương tiện đến nơi người tàn tật để phục hồi. Hình thức này có ưu điểm là người tàn tật không phải đi xa, số lượng người tàn tật được phục hồi nhiều hơn, giá thành chấp nhận được, người tàn tật được phục hồi chức năng tại nơi họ sinh sống. Song có hạn chế là không đủ cán bộ chuyên khoa để đáp ứng nhu cầu cho người tàn tật, chi phí tốn kém, không có khả năng để triển khai các kỹ thuật lượng giá và phục hồi chức năng ở trình độ cao.

???? Phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng: Cán bộ y tế cơ sở, gia đình người tàn tật được chuyển giao kỹ thuật phục hồi chức năng. Người tàn tật được phát hiện và phục hồi chức năng tại cộng đồng theo kỹ thuật thích nghi. Nguồn nhân lực tài chính dựa vào cộng đồng. Hình thức này có tính xã hội hóa cao, người tàn tật, gia đình người tàn tật, chính quyền, các tổ chức đoàn thể đều tham gia. Kinh phí chấp nhận được. Chất lượng phục hồi chức năng cao vì đáp ứng nhu cầu hội nhập xã hội của người tàn tật. Tuy nhiên có hạn chế là đối với các trường hợp khó thì không giải quyết được.

***** ???? Vật lý trị liệu Hải Phòng ????*****

???? Inbox ngay cho page để được đặt lịch khám và điều trị 0989.076.276

???? Địa chỉ: Lô B17-6 Hoàng Huy Mall – Võ Nguyên Giáp- Phường Kênh Dương – Lê Chân – Hải Phòng.

???? Đăng ký Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8iO3z-wR_80nDdqxzDdT7w

Hotline: 098 907 62 76
Chat Facebook
Gọi điện ngay